Cách hiểu các thuật ngữ trong ngành in

  23/12/2020

Kỹ thuật ép kim là gì?

Ép kim là hình thức trang trí bề mặt sản phẩm in bằng cách ép lên bề mặt in cần nhấn mạnh như hình ảnh hoa văn họa tiết, chữ viết, logo, biểu tượng, tên thương hiệu bằng nhũ vàng, bạc hay màu sắc khác nhằm mục đích làm cho sản phẩm nổi bật hơn. Sử dụng khuôn in đã được gia nhiệt, ép mạnh tờ nhũ vào sản phẩm in (phần tử in nằm trên mặt phẳng cao hơn các phần tử không in khác). Nhờ nhiệt độ và áp lực nhũ được ép dán vào sản phẩm in những chỗ khuôn in lồi lên.

Tạo sao cần ép kim gia công?

Tuy giá thành in ép kim gia công có đắt hơn dạng in thông thường như in Offset nhưng hiệu quả và giá trị mà ép kim gia công mang lại trên cả tuyệt vời:

dấu tích 1 Khi ép kim gia công thì cho MAU SẮC ĐẸP, SẮC NÉT, KHÔNG LEM MÀU, ĐỘ BỀN CAO.
dấu tích 1 HIỆU ỨNG KIM LOẠI phản chiếu tạo cảm giác SANG TRỌNG, tăng GIÁ TRỊ SẢN PHẨM.

Kỹ thuật in nhũ là gì?

Đối với kỹ thuật in nhũ: đây là một kỹ thuật ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Sử dụng loại mực nhũ, thời gian sẽ nhanh hơn so với ép kim

Về chi phí thì In nhũ rẻ hơn nhiều so với ép kim. Bù lại, ép kim có thể tạo một độ lún nhất định lên sản phẩm. Chất lượng ép kim đẹp hơn so với in nhũ. Hơn thế nữa, khi ép kim, thành phẩm có độ lún nhất định trông chuyên nghiệp hơn. sang trọng hơn

Lưu ý :

- nếu sản phẩm cán mờ rồi, thì ép kim lên trên được

- nếu SP cán bóng thì phải ép nhũ trước khi cán

- ép nhũ xong rồi cán thì trông chất nhũ không được đẹp, không còn độ ánh của nhũ, giấy mỏng khi ép sẽ bị hằn rõ sang mặt sau

In test (in thử)

In thử bằng máy công nghiệp thì rất đắt, nên thường in bằng máy in nhanh kỹ thuật số, màu sắc giữa in thử và in thật chỉ tương đối ( giống khoảng 80-90%)

Nếu gặp khách khó tính thì tốt nhất ko nhận in

Cán mờ là gì?

Ấn phẩm sau khi in sẽ được phủ lên một lớp màng nhựa bảo vệ theo nhu cầu sử dụng của khách là cán màng mờ. Cán mờ màu không tươi bằng màng bóng nhưng không phản ánh đèn. Tờ in sau khi được cáng mờ tạo cảm giác sang trọng, sờ lên bề mặt tờ in sẽ cảm thấy rất trơn láng.

Cán bóng là gì?

Ấn phẩm sau khi in sẽ được phủ lên một lớp màng nhựa bảo vệ theo nhu cầu sử dụng của khách là cán màng bóng. Nó mang lại sự bảo vệ, cũng như một lớp bề mặt bóng sáng, màu sắc tươi đẹp trên thành phẩm. 

 

Tin tức mới

Xem tất cả